5 ธุรกิจมาแรง แม้ตกงานก็ไม่ต้องกลัวอด

5 ธุรกิจมาแรง

ธุรกิจมาแรง ในช่วงที่มีการระบาดของโควิด-19 และทำให้ธุรกิจบางตัวมีโอกาสได้เติบโต และขยับขยายมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นธุรกิจที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้ จะเป็นคนที่มีงานประจำอยู่แล้ว หรือคนที่กำลังตกงานก็สามารถใช้เวลา และทักษะที่คุณมี มาสร้างรายได้ให้กับตัวเอง ซึ่งในบทความ sixandover นี้ก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำธุรกิจมาแรงในช่วงที่การทำงานผ่านโลกออนไลน์กำลังเติบโต ให้คุณได้สร้างธุรกิจของตัวเองเพิ่มขึ้นอีกหลายสายงาน จะมีธุรกิจไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย

5 ธุรกิจมาแรงใช้ทุนน้อย

เผย 5 ธุรกิจมาแรงใช้ทุนน้อย เริ่มทำได้เลย

1. การขายอาหารแบบเดลิเวอรี่

ใคร ๆ ก็ต้องทานข้าว การขายอาหารจึงเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่สามารถสร้างรายได้ให้กับคุณได้อย่างแน่นอน ซึ่งหากคุณเป็นคนที่มีฝีมือในการทำอาหารอยู่แล้ว ก็ยิ่งจะทำให้ง่ายต่อการเปิดร้าน ซึ่งเดี๋ยวนี้ หลาย ๆ คนก็มักจะสั่งซื้ออาหารผ่านทางออนไลน์มาทานกัน คุณสามารถที่จะเปิดร้านผ่านทางออนไลน์ ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านจริง ประกอบอาหารตามออเดอร์ของลูกค้า แล้วให้พนักงานส่งอาหารเดลิเวอรี่มารับไปส่งให้แทน เพียงเท่านี้คุณก็สามารถที่จะทำอาชีพเสริมเพิ่มได้แล้ว

2. การขายของออนไลน์

การขายของออนไลน์เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่มีการเติบโตเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งลุกค้ามักจะนิยมความสะดวกในการสั่งซื้อสินค้า จึงมักที่จะเลือกซื้อสินค้าผ่านทางออนไลน์ คุณจึงสามารถนำสินค้ามาขายผ่านทางออนไลน์ ผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายชนิด เพื่อตอบโจทย์ต่อกลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการจะซื้อสินค้า และสินค้าที่คุณนำมาขายต้องมีราคาที่จับต้องได้ และมีคุณภาพที่ลูกค้าพึงพอใจด้วยนั่นเอง

แนะนำบทความเสริมการลงทุน : 5 ช่องทาง หาเงินทุน

ธุรกิจมาแรง ส่งของ-ส่งเอกสาร

3. การทำธุรกิจส่งของ-ส่งเอกสาร

การขายของออนไลน์ หรือขายอาหารแบบเดลิเวอรี่ อีกหนึ่งสิ่งที่จะขาดไม่ได้เลย คือ พนักงานขนส่งสินค้าและสิ่งของให้กับลูกค้า เช่นนั้นแล้ว ธุรกิจส่งของและส่งเอกสาร จึงเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่มาแรง เพราะเป็นตัวกลางที่จะพาของและเอกสารไปถึงมือของคุณ  ซึ่งคุณสามารถที่จะสมัครเป็นพนักงานส่งของ แล้วรับส่วนแบ่งเป็นเงินเดือนหรือค่าบริการกลับมา หรือจะเปิดร้านเป็นตัวแทนในการขนส่งสินค้าไปให้กับลูกค้าก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี

4. การทำธุรกิจบริการตามบ้าน

การเข้าไปให้บริการตามบ้านของลูกค้าก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าสนใจ และสร้างรายได้ให้กับคุณ เนื่องจากลูกค้าหลาย ๆ คนก็รักในความเป็นส่วนตัว และความสงบ การเข้าไปรับบริการที่ร้านก็อาจจะทำให้ลูกค้าอาจจะต้องนั่งรอ หากเราสามารถนำบริการต่าง ๆ เข้าไปหาลูกค้าได้ถึงบ้านก็จะช่วยให้คุณได้กลุ่มลูกค้าเพิ่มมากขึ้น และสามารถบวกค่าแรงเพิ่มขึ้นได้อีก เพื่อเก็บเป็นค่าทำงานนอกสถานที่ เช่น การตัดผม , การซ่อมคอม , การซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า , การทำความสะอาด เป็นต้น 

แนะนำเรื่องน่ารู้ : ผลิตภัณฑ์ที่คล้ายเงินฝาก อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการออมเงิน

5. การสอนออนไลน์

ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนเราก็สามารถเรียนรู้เพิ่มพูนความรู้ หรือทักษะต่าง ๆ ได้อยู่เสมอ และหากคุณเป็นคนที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญในเรื่องนั้น ๆ แล้วด้วยก็ยิ่งดีที่คุณจะได้ถ่ายทอดความรู้ของคุณออกไปให้กับคนอื่น ซึ่งไม่จำเป็นที่จะสอนแต่ความรู้ทางด้านงานวิชาการเท่านั้น เรายังสามารถสอนเรื่องอื่น ๆ ได้ด้วย ยกตัวอย่างเช่น การสอนทำอาหาร , การสอนทำขนม , การสอนทำเสื้อผ้า , การสอนวาดรูป และอื่น ๆ ที่คุณมีความถนัดหรือความเชี่ยวชาญนั่นเอง

ในยุคที่เทคโนโลยีมีการพัฒนาที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ การเชื่อมต่อโลกให้ทุกคนได้เข้าถึงจึงเป็นเรื่องที่ง่ายดายกว่าเดิม การทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับงานออนไลน์ จึงเป็นอีกหนึ่งกลุ่มธุรกิจที่มีความน่าสนใจ และอยากให้คุณได้ลองนำไอเดียที่เรานำมาเสนอไปลองศึกษาหาข้อมูล ก่อนที่จะลงมือเพื่อสร้างรายได้ให้กับคุณ ซึ่งแรก ๆ อาจจะไม่ง่าย แต่หากคุณสามารถมองเห็นช่องทางที่จะทำให้ยอดขายของคุณพุ่งขึ้นได้ก็จะช่วยให้คุณมีลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ไม่ต้องกลัวอดอีกต่อไป