5 แอพจัดการการเงินฟรี ใช้งานง่าย สำหรับคนมือใหม่

5 แอพจัดการการเงินฟรี ใช้งานง่าย สำหรับคนมือใหม่

ปัจจุบันการวางแผนการเงินสำหรับอนาคต เป็นสิ่งที่หลายๆ  คนเริ่มให้ความสนใจมากขึ้น โดยเฉพาะเหล่าวัยทำงาน ที่ต้องมีการวางแผนอนาคตในเรื่องต่างๆ  ดังนั้น การจัดการการเงินจึงเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจและต้องให้ความสำคัญอย่างมาก การจัดการการเงินสามารถทำได้หลายรูปแบบ ทั้งการวางแผนการใช้จ่าย การเก็บออม การลงทุน รวมไปถึงการยื่นภาษีต่าง ๆ ซึ่งปัจจุบันเราสามารถทำธุรกรรมต่าง ๆ ได้อย่างง่ายมากขึ้น 5 แอพจัดการการเงินฟรี ใช้งานง่าย สำหรับคนมือใหม่ ที่จะช่วยดูแลการเงินของคุณให้ดีมากยิ่งขึ้น

แอพจัดการการเงินสำหรับมือใหม่ 5 แอพ ที่น่าใช้

1. Ez Calculators

สำหรับใครที่เป็นนนักลงทุน หรือมนุษย์เงินเดือนที่อยากจะจัดการเงินของตัวเองให้เข้าที่เข้าทางนั้น Ez Calculators แอพคำนวณเงินยอดนิยมที่สามารถเป็นเครื่องคิดเลขในการจัดการการเงินให้คุณได้ โดยแอพนี้สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทั้ง มีทั้งการคำนวณเงินตราต่างประเทศ สินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถ บัตรเครดิต และที่น่าสนใจ Time Value of Money คือ การคิดมูลค่าเงินตามเวลา ที่จะช่วยให้คุณทราบว่าในอนาคตคุณจะเสียเงินไปเท่าไหร่จากความผันผวนทางเศรษฐกิจจากอัตราเงินเฟ้อ มีระบบการคิดเงินที่ละเอียดเข้าใจง่ายและยังช่วยในการวางเเผนในระยะยาว เช่น การกู้ซื้อบ้าน การผ่อนบ้าน คำนวณเงินออมของคุณจะโตเท่าไหร่ และต้องทำอย่างไรถึงจะบรรลุเป้าหมายทางการเงินที่คุณวางเเผนไว้ ใครที่อยากจะวางแผนการเงินให้อนาคตให้ตัวเองไม่ควรพลาด

แอพจัดการการเงิน Ez Calculators

2. Piggipo

Piggipo เป็นแอพที่ได้รับความนิยมสูงมากในตอนนี้ เพราะสามารถช่วยจัดการเงินได้เป็นระบบ และยังมีระเบียบทำให้เราสามารถวางแผนการเงินของเราได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป้นแอพที่ช่วยบันทึกรายรับรายจ่ายได้ดี สำหรับใครที่อยากจะควบคุมการใช้เงิน และสร้างวินัยให้กับตัวเองไม่ควรพลาด ซึ่งฟีเจอร์ที่สร้างมาเหมาะกับนิสัยการใช้เงินของคนไทยเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นปัญหาลืมวันตัดรอบ วันชำระเงิน และถ้าคุณมีบัตรเครดิตหลายใบ แอพนี้ยิ่งตอบโจทย์เพราะสามารถจัดการข้อมูลของบัตรเครดิตหลายใบได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้แอพยังให้คุณเห็นภาพรวมค่าใช้จ่ายบัตรเครดิตทุกใบที่คุณมีแบบ Real Time มีระบบคำนวณดอกเบี้ยบัตรเครดิตก่อนชำระเงินและแจ้งเตือนวันชำระเงิน และช่วยเตือนวันตัดรอบบิล กำหนดวันจ่ายบัตรเครดิต ถ้าจ่ายล่าช้าจะคำนวณดอกเบี้ยให้ ใครที่มีบัตรเครดิตอละต้องการจะจำกัดการใช้เงินของตัวเองนั้น ลองโหลดแอพนี้มาใช้กันเลย

3. RD Smart Tax

สำหรับคนที่ต้องการจะจัดการภาษีด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเหล่าแม่ค้าออนไลน์ หรือเหล่าสตาร์ทอัพต่างๆ นั้น แอพ RD Smart Tax เป็นแอพที่จะช่วยคุณดูแลจัดการเรื่องของภาษีโดยเฉพาะ เหมาะมาก ๆ สำหรับมือใหม่ที่เสียภาษี ซึ่งในตัวแอพจะมีการแจ้งข่าวสารเรื่องราวของกฎหมายที่ออกใหม่จากกรมสรรพากร สื่อความรู้อิเล็กทรอนิกส์ และตัวช่วยในการคำนวณภาษี ทั้งหมดนี้ยังไม่รวมการยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ภ.ง.ด.91 ภายในกำหนดเวลา นอกจากนี้เขายังมีการค้นหาตำแหน่งที่ตั้งของหน่วยงานกรมสรรพากรให้เราอีกด้วย แอพนี้จะจัดเก็บข้อมูลผู้ใช้ไว้คำนวณปีถัดไปได้ มีการแจ้งข่าวสารและกฎหมายใหม่ และสามารถยื่นภาษีแบบออนไลน์ได้ อีกทั้งเขายังรองรับการใช้งานทุกระบบปฏิบัติการมือถือ ใครที่เป็นฟรีแลนซ์ หรือขายของออนไลน์ต้องโหลด

แอพจัดการการเงิน RD Smart Tax

4. investing.com

อีกหนึ่งแอพสำหรับสายลงทุน ที่อยากจะจัดการเงินให้งอกเงยมากขึ้น investing.com เป็นแอพที่เหมาะสำหรับคนที่ลงทุนเล่นหุ้นอย่างมาก ทั้งยังได้รับความนิยมสูงในต่างประเทศและบ้านเรา investing.com จะช่วยจัดการการเงินของเราได้อย่างคุ้มค่า เพราะคุณสามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับเศรษฐกิจได้ทั่วโลก ภายในแอพมีข้อมูลหุ้นรายตัวทั่วโลก ข่าวเศรษฐกิจ ความเคลื่อนไหวของสินทรัพย์ต่าง ๆ ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับนักลงทุนในการจัดการเงินเพราะกองทุนรวมที่ดีต้องมีผลตอบแทนได้สูงกว่า Benchmark สามารถรู้ถึงสถานการณ์เศรษฐกิจปัจจุบันของโลกได้ โดยมีข้อมูลแบบเรียลไทม์

ทั้งราคาเสนอซื้อเสนอขายกว่า 100,000 แห่งทั่วโลก อัพเดทข้อมูลเกี่ยวกับดัชนี หุ้น พันธบัตร สินค้าโภคภัณฑ์ ตลาดฟอเร็กซ์ อัตราดอกเบี้ย สัญญาซื้อขายล่วงหน้าหรือสัญญาฟิวเจอร์และออปชั่นประเภทต่าง ๆ ที่สำคัญ มีปฏิทินเศรษฐกิจที่อัพเดทแบบเรียลไทม์ นอกจากนี้แอพนี้ยังมีฟีเจอร์พิเศษ ๆ อีกมากมายที่ตอบโจทย์กับเหล่านักลงทุน

5. TaxCal Thai Lite

แอพคำนวณภาษียอดนิยมที่น่าสนใจอีกแอพ คือ  TaxCal Thai Lite เป็นแอพที่เหมาะสำหรับคนที่ยังไม่รู้วิธีจัดการภาษี แอพนี้เป็นแอพที่ใช้งานง่าย และมีความสะดวกมาก ๆ สามารถคำนวณภาษีได้หลายแบบ แถมยังช่วยดูในเรื่องของการลดหย่อยภาษีอีกด้วย  เรียกได้ว่าเป็นแอพที่เหมาะกับมือใหม่อย่างมาก TaxCal Thai Lite สามารถคำนวณภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา รวมไปถึงการคำนวณเงินที่จะใช้ในการลงทุนเพื่อลดหย่อนภาษีได้

เพราะแอพจะคำนวณตัวเลขออกมาเพื่อลดหย่อนภาษีให้ได้มากที่สุด แค่เราระบุข้อมูลของตัวเองลงไปในแอพพลิเคชัน ระบบก็จะคำนวณออกมาเป็นตัวเลขสุทธิให้เราได้ง่าย ๆ ทั้งยังเป็นแอพที่ใช้งานง่าย และสามารถดาวน์โหลดได้ที่ระบบ iOS เท่านั้น ใครที่อยากจะจัดการภาษี และบริหารเงินไม่ควรพลาด

การจัดการการเงินในปัจจุบันสามารถทำได้ง่ายมากขึ้น ราไม่จำเป้นจะต้องใช้กระดาหรือเอกสารมากมาย เพียงแค่มี แอพพลิเคชั่นจัดการการเงิน ก็จะช่วยลดหย่อนเวลา และช่วยให้เราสะดวกสบายมากขึ้น 5 แอพจัดการการเงินฟรี ใช้งานง่าย สำหรับคนมือใหม่ ช่วยให้คุณจัดการการเงินของคุณได้อย่างดี

สำหรับใครที่ต้องการจะเก็บเงิน จัดการเงินของตัวเอง เพื่อที่จะนำไปใช้ในการซื้อของอื่น ๆ ในอนคต อย่าง รถส่วนตัว นอกจากวิธีเก็บเงิน ซื้อเงินสดแล้วนั้น ปัจจุบันหลาย ๆ คนยังมักจะซื้อรถผ่านไฟแนนซ์ หรือสินเชื่อกู้ซื้อรถ ที่ทุกคนรู้จักกันดี ใครที่อยากจะ จัดไฟแนนซ์รถ และอยากจะรู้จักขั้นตอนต่าง ๆ ก็ลองศึกษาดูได้