4 สกุลเงินดิจิตอลมาแรงในปี 2021

4 สกุลเงินดิจิตอลมาแรงในปี 2021

การลงทุนสกุลเงินคริปโต หรือสกุลเงินดิจิตอลนั้นได้รับความนิยมสูงมาก ๆ ในปัจจุบัน ซึ่งการลงทุนกับเหรียญเหล่านี้สามารถลงทุนออนไลน์ได้อย่างอิสระ นักลงทุนมือใหม่ก่อนที่จะไปลงทุนกับหุ้นใหญ่ ๆ ก็สามารถลองลงทุนกับคริปโตได้ ซึ่งความพิเศษของคริปโตนั้น คุณจะสามารถเลือกเทรด สะสม ซื้อ ขาย หรือในบางประเภทก็สามารถใช้แทนสกุลเงินจริงได้อีกด้วย 4 สกุลเงินดิจิตอลมาแรงในปี 2021 เป็นสกุลเงินคริปโตที่มาแรง และรับความนิยมสูงมากในปีนี้

สกุลเงินดิจิตอลยอดนิยม 4 สกุลเงินในปี 2021

1. Bitcoin

สายเทรดทุกคนน่าจะรู้จักเงินคริปโตที่ได้รับความนิยมสูงมาก อย่าง Bitcoin กันเป็นอย่างดี ในช่วงแรกที่บิทคอยน์เข้ามานั้นอาจจะมีมูลค่าที่น้อย เนื่องจากเป็นสกุลเงินที่ไม่สามารถจับต้องได้จริง แต่ในปีต่อ ๆ มาจนถึงปัจจุบัน บิทคอยน์ก็พาคริปโดตเติบโตมาสูงมาก ในช่วงปี 2559-2561 นี่เป็นสกุลเงินที่มาแรงและหลายสายตาต่างจับจ้อง จนหลายประเทศได้ออกมาเตือนว่าการครอบครอง บิทคอยน์ มีความเสี่ยงสูงมาก แม้ว่าจะมีช่วงหนึ่งที่ราคาตกจนทำให้หลายคนขาดทุนกันเป็นแถวแต่หลังจากนั้นเพียงแค่สามปี บิทคอยน์ กลับมามีมูลค่าสูงอีกครั้ง โดย ณ เวลานี้ 1 บิทคอยน์ มีมูลค่าเท่ากับ 64,572.00 ดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็นเงินไทย 2,116,347.30 บาท ด้วยตัวเลขมหาศาลนี้จึงเป็นสิ่งที่ดึงดูดนักลงทุนไม่น้อย ซึ่งการลงทุนนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเทรด หรือการซื้อ บิทคอยน์ มาสะสมไว้ ซึ่งแน่นอนว่าก็มีเว็บไซต์ หรือแอปที่สามารถจัดการการลงทุนอยู่มากมาย

สกุลเงินดิจิตอลยอดนิยม Bitcoin

2. Dogecoin

ก่อนหน้านี้เหรียญคริบโตอย่าง Dogecoin นั้นมีมูลค่าที่น้อยมาก ๆ และยังไม่ได้รับความนิยมมากนัก แต่ในปลายปีนี้ Dogecoin เขาขึ้นมาอยู่แถวหน้าของเหรียญคริปโต ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักลงทุน มีการสะสมมากขึ้น ทำให้มีมูลค่าที่สูงขึ้น นักลงทุนที่สะสม Dogecoin นั้นเพราะ Dogecoin เองสามารถแลกเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นได้หลายอย่างมากกว่าเงินนั่นเอง ตัวอย่างเช่น บางเว็บไซต์ที่จะสามารถใช้ Dogecoin แลกเปลี่ยนเป็นกำลังขุดเพื่อใช้ขุดเหรียญ บิทคอยน์ อีกทีหนึ่ง

ซึ่งเมื่อเทียบกับความคุ้มค่าแล้ว การซื้อ Dogecoin ในอัตราที่ต่ำเพื่อเปลี่ยนเป็นกำลังขุดให้กับเหรียญราคาที่สูงความคุ้มค่าและเงินลงทุนนั้นก็ย่อมดีกว่า มูลค่าปัจจุบัน 1 Dogecoin มีมูลค่าเท่ากับ 8.58 บาท ซึ่งการแลกเปลี่ยนขั้นต่ำอยู่ที่ 100 Dogecoin อัตราค่าธรรมเนียมนั้นอยู่ที่ 10 – 20 Dogecoin แล้วแต่เว็บไซต์ ใครที่อยากจะลองลงทุนก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่แย่

3. Ethereum

นักลงทุนที่กำลังมองหาสกุลเงินที่สามารถใช้จ่ายทำธุรกรรมต่าง ๆ ได้จริงนั้น Ethereum เป็นสกุลเงินที่ตอบโจทย์อย่างมาก ทั้งยังได้รับความนิยมสูง นักลงทุนส่วนใหญ่ก็มักจะไว้วางใจในตัวนี้กัน จนในปัจจุบัน Ethereum สามารถใช้ซื้อ-ขายแทนสกุลเงินจริง ๆ ได้ในบางเว็บไซต์ เช่น เว็บไซต์ Opensea ที่เป็นเว็บไซต์เกี่ยวกับการขายงานศิลปะ วิดีโอ เพลง รูปภาพ ที่จะให้กลุ่มผู้ขายลงทะเบียนฝากร้านขายผลงานใช้สกุลเงินนี้แทนเงินในการซื้อขาย ซึ่งในเว็บไซต์นี้จะใช่ Ethereum ในการซื้อขายสินค้าเท่านั้น โดยผู้ขายและผู้ซื้อจะต้องมี Wallet Ethereum เพื่อรับจ่ายแลกเปลี่ยนเป็นของตัวเองด้วย

นับว่าเป็นอีกหนึ่งก้าวของสกุลเงินดิจิทัลในยุคที่กำลังพัฒนาอย่างแท้จริง ณ ปัจจุบัน 1 Ethereum มีมูลค่าเท่ากับ 4,590.32 ดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็นเงินไทย 150,447.74 บาท นอกจากจะสามารถซื้อขายได้แล้วนั้น Ethereum ยังสามารถเทรดเหมือนกับบิทคอยน์ได้อีกด้วย ใครที่อยากจะลองลงทุนกับเหรียญคริปโตที่ดูมีความเสี่ยงน้อยก็สามารถศึกษา Ethereum ได้

สกุลเงินดิจิตอลยอดนิยม Ethereum

4. Ripple หรือ XRP

อีกหนึ่งสกุลเงินคริปโตที่ได้รับความนิยมสูง แถมยังสามารถใช้เป็นเงินได้ Ripple หรือ XRP เป็นสกุลเงินดิจิตอลที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากในการลงทุน โดย Ripple หรือ XRP  เป็นเหรียญที่เกิดในแรก ๆ ของสกุลเงินดิจิตอล เหมาะสำหรับนักลงทุนไทย เนื่องจากมูลค่าที่เมื่อเทียบเป็นเงินไทยแล้วไม่สูงและไม่ต่ำมากทำให้การซื้อขายนั้นไม่ต้องสะสมเยอะเท่ากับ Dogecoin รวมไปถึงค่าธรรมเนียมในอัตราแลกเปลี่ยนที่ถูกกว่า Dogecoin ทำให้เหล่านักลงทุนตอนนี้หันมาให้ความสนใจกับ XRP กับพอสมควร

ในปัจจุบันกลายเป็นหนึ่งในสกุลที่แนวหน้าที่หลายเว็บไซต์เปิดให้เทรดรวมถึงซื้อขายกันได้มากขึ้นมีการรองรับมากขึ้น แต่ก็ยังไม่เป็นที่นิยมซื้อขายในรูปแบบซื้อขายสินค้าได้เหมือนกันกับ Ethereum มูลค่าตอนนี้ 1 XRP มีมูลค่ากับ 1 ดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็นเงินไทย 39.09 บาท นักลงทุนมือใหม่ที่อยากจะเริ่มเทรดเหรียญ หรือหากำไรจากการซื้อขาย สะสมเหรียญไม่ควรพลาด

สกุลเงินดิจิตอลนั้น เริ่มได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังมีหลากหลายสกุลเงินให้นักลงทุนได้ลองเลือกลงทุน สกุลเงินที่มาแรงและได้รับความนิยมและมีมูลค่าที่เพิ่มสูงมากในตอนนี้ 4 สกุลเงินดิจิตอลมาแรงในปี 2021 เป็นสกุลเงินคริบโตที่นักลงทุนควรรู้ เพื่อที่จะได้เลือกเทรด เลือกสะสมได้ง่ายขึ้น

สำหรับใครที่จะลงทุน หรอืเทรดคริปโตให้ประสบความสำเร็จนั้น คุณควรมีการจัดการการเงินที่ดี ซึ่งการจัดการการเงินไม่ว่าจะเป็น การออมเงิน การใช้จ่าย หรือการจ่ายค่าภาษต่าง ๆ นั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วย แอพจัดการการเงิน ที่ปัจจุบันมีให้เลือกโหลดหลากหลายแอพ ใครที่อยากจะวางแผนการเงินต้องโหลด

ปัจจุบันการทำธุรกรรมการเงิน กิจกรรมต่าง ๆ สามารถทำได้ผ่านมือถือ หรือระบบออนไลน์ ไม่ว่าจะลงทุน เทรด หรือการใช้จ่ายต่าง ๆ ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ อย่าง การซื้อของออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมมากขึ้น แต่สำหรับมือใหม่นั้น หากต้องการซื้อของออนไลน์แบบปลอดภัยและสบายใจ 5 วิธีเลือกร้านค้าออนไลน์ที่มีความน่าเชื่อถือ ได้สินค้าจริง ที่จะช่วยให้คุณเลือกร้านที่ได้ของจริง ๆ